vietnamese Tiếng Việt english English
Hôm nay:
Tin mới đăng:

NEM DÊ NINH BÌNH

Ninh Bình được thiên nhiên ưu ái với hệ thống núi đá vôi cùng thảm thực vật luôn xanh tốt đó cũng là nguồn thức ăn và nơi sinh sống của loài dê núi. Nhắc đến đây, bạn sẽ nghĩ ngay đến những món ăn ngon được chế biến từ thịt dê sớm đã trở thành đặc sản của vùng đất Cố đô này. Và nem dê là một trong số đó.
Đặt chân lên mảnh đất cố đô, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, kỳ  quan thế giới như Tràng An, Bái Đính, Tam Cốc – Bích Động, Cố đô Hoa Lư, khu sinh thái đất ngập nước Vân Long….
Hình ảnh những chú dê gặm cỏ, leo trên những dãy núi đá vôi đã không còn xa lạ với du khách…
Từ những con dê núi nuôi theo phương thức hoàn toàn tự nhiên, người dân nơi đây đã chế biến ra rất nhiều món ăn ngon trong đó có món nem dê nổi tiếng.
Chắc hẳn bạn đã rất quen thuộc với những chiếc nem chua được làm từ thịt lợn. Để mang lại cảm giác mới lạ và tận dụng nguồn nguyên liệu có sẵn, người dân Ninh Bình đã chế biến ra món nem dê ngon và bổ dưỡng.
Khác với loài dê nuôi ở các vùng khác, dê Ninh Bình được người dân chăn thả trên những núi đá vôi, ăn các loại thực vật tự nhiên bao gồm cả những cây thuốc quý vì vậy thịt dê ở đây rất săn chắc, nạc và khi chế biến thành món nem dê thì rất thơm và ngon.
Nem dê được gói trong lá chuối, ăn cùng với lá sung, lá ổi, quả chuối xanh, khế chua, lá mơ, rau thơm sẽ mang lại vị ngon đặc trưng cho bạn khi thưởng thức món ăn này.
Bình Luận

Bài viết liên quan

Đông y Phạm Ngọc